Tin tức

NHỮNG SUY NGHĨ SAI LẦM KHI NÓI VỀ ĂN CHAY

NHỮNG SUY NGHĨ SAI LẦM KHI NÓI VỀ ĂN CHAY

Có không ít hiểu lầm xung quanh chế độ ăn chay, kể cả đối với những người đang thực hiện. Dưới đây là 6 quan niệm sai và sự thật về ăn chay mà mọi người cần suy nghĩ lại: 

Người ăn chay bị thiếu đạm

Trước đây các nhà dinh dưỡng học cho rằng ăn chay khiến cơ thể thiếu đạm. Ngày nay người ta biết rằng ăn chay vẫn hấp thụ đủ đạm nhờ lượng hoa quả, rau, hạt đa dạng và không rơi vào tình trạng thừa đạm như nhiều người ăn thịt.
 

Người ăn chay bị thiếu canxi

Chế độ ăn chay không hề thiếu đạm hay canxi. Dù tiêu hóa được thịt, cấu tạo cơ thể con người lại phù hợp ăn rau củ quả hơn.

Người ăn chay trường không sử dụng các thực phẩm từ sữa bị cho là thiếu canxi. Thế nhưng rau lá xanh cũng là nguồn canxi rất quan trọng. Trên thực tế người ăn chay ít bị loãng xương vì loại canxi họ hấp thụ rất dễ tiêu hóa.

Chế độ ăn chay không cân bằng và có thể gây hại cho sức khỏe

Thực ra trong chế độ ăn chay, tỷ lệ 3 chất dinh dưỡng nền tảng là tinh bột, protein và chất béo đều cân bằng. Hơn nữa rau củ quả tốt cho sức khỏe hơn là các loại thịt. Nếu so sánh, người ăn thịt dễ ăn uống mất cân bằng hơn vì có xu hướng ăn quá ít rau.

Ăn chay chỉ dành cho người lớn, trẻ em cần thịt để phát triển

Quan niệm này xuất phát từ nhận định protein thực vật không tốt như protein động vật. Sự thật là mọi loại đạm đều như nhau, cùng được tạo thành từ các axit amin. Trẻ em cần 10 loại axit amin để phát triển và chúng được tìm thấy cả trong rau lẫn thịt.

Con người sinh ra là động vật ăn thịt

Dù chúng ta có thể tiêu hóa được thịt, nhưng cấu tạo cơ thể người thiên về chế độ ăn rau củ quả hơn. Hệ tiêu hóa con người gần với động vật ăn cỏ chứ không giống các loài ăn thịt. Con người có răng nanh nhưng nhiều động vật ăn cỏ cũng có loại răng này và chỉ chúng mới có xương hàm. Ngoài ra nếu con người được "lập trình" để ăn thịt thì sẽ không bao giờ bị bệnh tim, ung thư, gút, tiểu đường hay loãng xương.

Ăn chay không ngon miệng bằng ăn mặn

Hoàn toàn sai lầm. Khi không dùng những sản phẩm từ động vật nữa, cơ thể bạn trở nên cảm nhận tinh tế hơn đối với các loại rau quả, mỗi khi bạn ăn một loại rau quả vào bạn sẽ biết được cơ thể bạn nhiệt liệt tán thưởng như thế nào.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm phù hợp với chế độ người mới tập tành ăn chay, hãy thử ngay sản phẩm Ngũ Cốc Ăn Kiêng Huyết Rồng Đồng Xanh là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Xem thêm sản phẩm Tại đây!

Đang xem: NHỮNG SUY NGHĨ SAI LẦM KHI NÓI VỀ ĂN CHAY

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng