Đâu là 7 loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ bầu và cả thai nhi?

Trong quá trình mang thai, việc duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lí cũng như bổ sung protein và các chất dinh dưỡng khác một cách hợp lí là điều vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu. Điều này sẽ giúp mẹ bầu duy trì sức khỏe và trạng thái tâm lí tốt giúp thai nhất phát triển khỏe mạnh. Ngày nay, việc sử dụng các loại hạt dinh dưỡng trong chế độ ăn đang được nhiều mẹ bầu lựa chọn trong quá trình mang thai. Và trong bài viết này mình sẽ điểm qua cho các mẹ bầu 7 loại hạt dinh dưỡng tốt nhất và phù hợp nhất cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Về công dụng, cách sử dụng và liều lượng dùng hợp lí nhất của 7 loại hạt này.

1. Hạt óc chó dinh dưỡng

Hạt óc chó là loại hạt dinh dưỡng mình sẽ đề cập đến đầu tiên trong danh sách này. Vì hạt óc chó chứa rất nhiều protein, các loại axit amin và cả omega 3 giúp cho mẹ ăn ngon, bổ sung các chất dinh dưỡng duy trì sức khỏe cho mẹ trong suốt quá trình mang thai, cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra hạt óc chó còn giúp giảm nguy cơ táo bón cho mẹ, và các vi chất có trong quả óc chó còn thúc đẩy sự phát triển của não bộ, giúp tăng cường trí thông mình cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ bầu có thể sử dụng hạt óc chó trong chế độ dinh dưỡng của mình trong suốt thai kì. Và nên sử dụng từ 6 cho đến 8 quả trong một ngày là tốt nhất.

Hạt óc chó
Hạt óc chó

2. Hạt hạnh nhân dinh dưỡng

Hạt hạnh nhân có tác dụng cung cấp protein, các khoáng chất tốt giúp hỗ trợ phát triển các tế bào máu, ngăn ngừa thiếu máu và mệt mỏi, giảm nguy cơ táo bón đối với mẹ bầu. Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn cung cấp các folate và các axit folic tự nhiên giúp cho thai nhi phát triển bình thường tránh được các khuyết tật bẩm sinh. Để đảm bảo tối đa các lợi ích dinh dưỡng từ hạt hạnh nhân, các mẹ bầu nên ăn khoảng 20 hạt mỗi ngày để có được sự hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất cho cả mẹ lẫn bé.

Hạt hạnh nhân
Hạt hạnh nhân

3. Hạt mắc ca dinh dưỡng

Hạt mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng cao như chất béo, protein, muối khoáng, các loại vitamin, canxi, sắt, phốt pho giúp cho mẹ bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh trong suốt quá trình mang thai. Ngoài ra còn giúp mẹ bầu cải thiện chứng nghén ăn và hỗ trợ khôi phục lại năng lượng đã mất. Hạt mắc ca giàu các vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là omega 3 giúp não bộ thai nhi phát triển tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì mẹ bầu nên ăn hạt mắc ca trong đầu thai kì và duy trì lượng vừa phải là 4 đến 5 hạt mỗi ngày là tốt nhất.

Hạt mắc ca
Hạt mắc ca

4. Hạt sen – hạt dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

Hạt sen rất giàu protein, canxi, phốt pho có tác dụng ích tâm, bổ thận, cố tinh, an thần và giảm stress cho mẹ bầu. Đồng thời hạt sen cũng có tác dụng tích cực đến sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của thai nhi. Mẹ bầu nên ăn hàm lượng vừa đủ trong thai kì. Tuyệt đối không nên lạm dụng quá nhiều loại hạt này. Mẹ bầu có thể chế biến hạt sen thành các món bổ dưỡng như chè hạt sen, gà hầm hạt sen để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu trong suốt quá trình mang thai.

5. Hạt bí dinh dưỡng

Hạt bí không chỉ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu như sắt, ka li, chất béo, vitamin mà còn cung cấp lượng calories lớn giúp mẹ bầu duy trì sức khỏe hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra ăn hạt bí hàng ngày sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ trầm cảm trong suốt quá trình mang thai và sau khi sinh. Mang đến cho mẹ bầu cảm giác thư giản và tỉnh táo

6. Hạt điều – hạt dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

Hạt điều hoàn toàn không chứa bất kì các loại cholesterol nên cực kì tốt cho tim mạch. Ngoài ra, trong hạt điều còn chứa rất nhiều ma giê và can xi có tác dụng góp phần xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và hệ xương chắc khỏe cho thai nhi phát triển tốt. Các chất dinh dưỡng trong hạt điều cũng giúp mẹ bầu dễ hấp thu sắt hơn. Trung bình mỗi ngày mẹ bầu tiêu thụ khoảng 1/4 cốc hạt điều sẽ đảm bảo cũng cấp đủ các chất dinh dưỡng từ loại hạt này.

Hạt điều Bình Phước
Hạt điều Bình Phước

7. Hạt hướng dương dinh dưỡng

Trong hạt hướng dương có chứa hàm lượng protein cao hơn bất kì loại hạt dinh dưỡng nào khác. Ngoài ra trong hạt hướng dương còn chứa rất nhiều vitamin E và các axit amin giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu và giảm thiểu tối đa nguy cơ bị sảy thai. Ngoài ra, hạt hướng dương còn chứa rất nhiều các dưỡng chất như sắt, kẽm, ma giê giảm nguy cơ thiếu máu. Mẹ bầu nên chọn các loại hạt hướng dương hữu cơ sạch để sử dụng với hàm lượng vừa đủ mỗi ngày, tránh lạm dụng loại hạt này quá mức.

Thông tin liên hệ khi mua hạt dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

Zalo: 0937 484 334

Website: vietnutri.vn

Facebook: Viet Nutri – Hạt Dinh Dưỡng Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 484 334