Giá trị dinh dưỡng hạt óc chó

Có lẽ mọi người đã không quá xa lạ với hạt óc chó . Nhưng hầu hết không phải ai cũng hiểu hết các công dụng mà loại hạt này mang lại. Cùng Vietnutri điểm qua những công dụng của loại hạt này nhé!

1 Tăng cường xương khớp
Với lượng protein dồi dào. Quả óc chó giúp định hình cấu trúc xương ở trẻ nhỏ, thai nhi. Bên cạnh đó cũng giúp làm giảm quá trình loãng xương ở người lớn tuổi, không chỉ vậy dinh dưỡng ở hạt óc chó sẽ giúp bạn khoẻ lên mỗi ngày. Bởi vì quả óc chó có rất nhiều canxi, chất chống oxy hóa, axit béo omega-3 và phốt pho.

Hạt óc chó

2 Giúp ngủ ngon

Lí do mà quả óc chó giúp chúng ta ngủ ngon đó là trong hạt óc chó có chứa chất Melatonin. Đây là một hoạt chất được dùng để điều chế thuốc an thần. Nhưng các bạn yên tâm vì Melatonin có rất ít trong loại hạt này, liều lượng không quá nặng để gây ra bất cứ một bệnh lý trên người sử dụng loại quả này hết. Bên cạnh đó, vì hấp thu hợp chất này một cách tự nhiên, lại càng khiến cơ thể bạn có một giấc ngủ sâu và đẹp.

3 Kiểm soát lượng đường trong máu

Theo nghiên cứu từ một trường đại học từ Mỹ thì việc sử dụng quả óc chó trong một thời gian nhất định khoảng 30 ngày, giúp cơ thể chúng ta điều tiết được lượng đường trong máu, lí do ở đây chính là loại hạt này đã cải thiện insulin trong cơ thể bệnh nhân tiểu đường. Insulin là gì? đây là một loại chất có thể điều khiển lượng đường ở trong cơ thể! Như vậy có thể thấy rõ ràng là quả óc chó có công dụng điều tiết insulin hay nói cách khác là giảm việc bị bệnh tiểu đường!

Nhân óc chó vàng
Nhân óc chó vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 484 334