HẠT MẮC CA TƯƠI BẠN ĐÃ ĂN ĐÚNG CÁCH CHƯA?

HẠT MẮC CA TƯƠI BẠN ĐÃ ĂN ĐÚNG CÁCH?

Hạt mắc ca tươi được dùng phổ biến tại Việt Nam. Còn nhiều người chưa biết ăn mắc ca tươi như thế nào là đúng cách?. Đây là một thắc mắc nhiều người muốn sử dụng mắc ca để nâng cao sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng. Biết được những thắc mắc đó. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và làm rõ hơn về vấn đề này.

hat-mac-ca-tuoi
Hạt mắc ca tươi

Hạt mắc ca tươi ăn như thế nào

Hạt mắc ca là hạt giàu dinh dưỡng nhất trong các loại hạt. Dù tươi hay chín thì giá trị dinh dưỡng trong hạt cũng không bị mất đi. Nó vẫn đem lại tác dụng tốt cho người sử dụng. Nó có thể chế biến ra nhiều loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 2 cách để chế biến mắc ca tươi ngon đúng chuẩn và mang lại cho người sử dụng tất cả giá trị dinh dưỡng trong mắc ca.

Cách làm bánh nướng hạt mắc ca:

Bánh nướng hạt mắc ca với những cách làm vô cùng đơn giản. Đầu tiên mua, hạt mắc ca, tách bỏ và lấy nhân bằng dụng cụ tách vỏ. Rang hạt cho đến khi hạt khô và có mùi thơm. Sau đó xay nhuyễn phần hạt đã rang khô.

Sau khi xay nhuyễn cho hỗn hợp vào một cái bát lớn, cho bột làm bánh vào chung hỗn hợp trên. Thêm sữa và đường vào hỗn hợp, tiếp đến bạn hãy nhào bột đều tay cho đến khi nhuyễn, bạn có thể tạo hình bánh sau đó cho vào lò nướng. Vậy là bạn đã có một món bánh giàu dinh dưỡng và thơm ngon từ loại hạt này.

hat-mac-ca-tuoi
Bánh nướng hạt mắc ca

Cách làm Kem từ hạt mắc ca tươi?

Nguyên liệu cần có đầu tiên mắc ca tươi lột vỏ, chiên khô, Sau đó bạn cho vào chiếc khăn và dập nhỏ.

Cho hạt mắc ca vào ly và cho thêm sữa, nước cốt chanh vào. trộn hỗn hợp này lên và cho vào dụng cụ làm kem. Sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh đợi trong khoảng 1 giờ. sau khi xong lấy ly kem ra cho vào ly mới.

Như vậy bạn có thể làm ra một món kem ngon và giàu dinh dưỡng chỉ thực hành vài bước đơn giản, đánh tan mùa hè oi bức bằng kem mắc ca.

Làm kem mắc ca tươi rất đơn giản và không mất nhiều thời gian . chỉ cần bạn nắm được nguyên liệu và cahs làm đơn giản này thì bạn có thể làm được món kem này.

Như vậy Ăn hạt mắc ca tươi như thế nào là đúng cách? trên đây là những cách đơn giản mà bạn có thể làm cho bản thân, gia đình và bạn bè. Ngoài ra để biết thêm nhiều cách chế biến cũng như lợi ích của mắc ca. Các bạn có thể theo dõi các bài viết mới và cũ vô cùng hấp dẫn.

Các bạn có thể tham khảo và chọn mua Hạt mắc ca chất lượng tại đây: https://vietnutri.vn/hat-mac-ca-tuoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 484 334