Hạt mắc ca là gì? Top 3 loại hạt dinh dưỡng tại VietNutri

Hạt mắc ca là gì?

Hạt mắc ca hay còn gọi là maccamadia có nguồn gốc từ Úc.

Trải qua quá trình trồng thử nghiêm ở nhiều vùng đất khác nhau thì đến năm 1994 cây mắc ca mới được đưa về Việt Nam trồng thử nghiệm ở vùng Tây Nguyên và Tây Bắc nước ta.

Chính vì những đặc thù về khí hậu và vùng miền nên hạt mắc ca thường có giá thành cao hơn các loại hạt khác

Hạt mắc ca có hình tròn được bao bọc bên ngoài là lớp vỏ cứng màu nâu bên trong chứa phần nhân màu trắng sữa

Là loại hạt được mệnh danh là loại hạt ngon nhất hiện nay bởi khi thưởng thức hạt mắc ca chúng ta sẽ cảm nhận được sự giòn tan, bùi béo và mùi thơm khó cưỡng.

Tùy vào quá trình chắm sóc và khí hậu phù hợp mà hạt mắc ca có kích thước khác nhau với đường kính từ 2cm – 3cm

Top 3 loại hạt dinh dưỡng tại Viet Nutri

Hạt dinh dưỡng đã trở thành món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn vặt của nhiều người. Giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và mang lại vô số giá trị về sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về lợi ích của các loại hạt dinh dưỡng thì hãy cùng Viet Nutri tìm hiểu về 3 loại hạt dinh dưỡng sau đây nhé!

1. Hạt Óc Chó

Hạt óc chó được biết đến là loại hạt cung cấp nguồn khoáng chất vô cùng dồi dào và có nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

Theo nghiên cứu cứ trong 28gr hạt óc chó thì có chứa :

  • 180 kcal năng lượng
  • 4.2 gr đạm
  • 3.8 gr Carb
  • 0.6 gr đường
  • 1.8 gr chất xơ
  • 16.5gr chất béo

Hạt óc chó chứa hàm lượng omega-3 và chất chống oxy hóa cao nhất nhất trong các loại hạt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, việc sử dụng hạt óc chó thường xuyên sẽ cải thiện chức năng của não bộ giúp tốc độ xử lý nhanh hơn, linh hoạt và tăng cường trí nhớ tốt hơn.

Theo 1 nghiên cứu cho thấy thì trên 85 người khỏe mạnh , tiêu thụ 50gr hạt óc chó hàng ngỳ thì có thể làm giảm 5% lượng cholesterol so với những người không sử dụng.

Hạt óc chó ngoài sử dụng là món ăn vặt hằng ngày thì chúng còn được chế biến ra nhiều món ăn khác như sữa hạt óc chó, bánh quy bơ, bánh chuối nướng…

2. Hạt điều 

Hạt điều chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như đồng, kẽm, magie, mangan và các loại vitamin B1,vitamin B5,vitamin B6…

Khi sử dụng hạt điểu chúng ta sẽ cảm nhận được vị béo, bùi, thơm thơm, giòn giòn…khó có thể sử dụng 1một lần rồi thôi.

Việc ăn hạt điều không chỉ thỏa mãn cơn thèm ăn vặt mà còn giúp bạn tránh các bệnh về tim mạch. Bởi trong hạt điều chứa chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa giúp cải thiện cholesterol và sức khỏe tim mạch.

Trong hạt điều chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao giúp bảo vệ mắt của bạn sáng khỏe hơn. Đặc biệt những người lớn tuổi còn có thể giủm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Với hàm lượng magie có trong hạt điều giúp cho sự phát triển xương khớp tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch. Đối với phụ nữ sau thời kì mãn kinh ăn hạt điều sẽ mang lại giấc nhủ sâu hơn, dễ chịu hơn.

3. Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là loài cây có nguồn gốc bản địa ở Trung Đông và Nam Á nhưng lại được trồng nhiều ở các nước Châu Âu và Bắc Mỹ.

Trong cuộc sống hàng ngày thì hạt hạnh nhân được sử dụng để sản xuất sữa hạnh nhân, bơ, bột, các loại bánh…

Nguồn vitamin E trong hạt hạnh nhân là rất lớn. Mà vitamin E thuộc nhóm chất chống Oxy hóa có lợi cho cơ thể. Giúp tích tu lại trong màng tế bào và có thể trách được sự gây hại của stress Oxy hóa.

Địa chỉ mua hạt mắc ca gia rẻ tại Viet Nutri

Zalo: 0937 484 334

Website: vietnutri.vn

Facebook: Viet Nutri – Hạt Dinh Dưỡng Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 484 334