Hạt mắc ca là gì? Công dụng của hạt mắc ca

Hạt mắc ca là loại hạt tròn có lớp vỏ gỗ màu nâu cứng bao phủ bên trong một lớp nhân ngon tuyệt, ăn có vị bùi, béo và thơm ngậy mùi sữa. Hạt mắc ca thường được gọi với các tên khác nhau như macca, maca, hay hạt macadamia đều là nó.

1. Nguồn gốc của hạt mắc ca

Macadamia xuất phát từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại Châu Úc, cách đây hàng ngàn năm thổ dân tại đây đã dùng chúng như một loại dược phẩm quý với tên “kindal kindal”

Năm 1882, macadamia được vận chuyển đến Hawaii với mục đích trồng làm bờ rào chắn gió cho các nông trường mía.

Năm 1960, cây macadamia được du nhập vào châu Âu, tuy nhiên ngày nay, mắc ca là một trong ba loại hạt được đánh giá cao nhất ở châu lục này.

Quả mắc ca từ thiên nhiên
Quả mắc ca từ thiên nhiên

Khoảng năm 1994, thì những cây macadamia đầu tiên được mang đến Việt Nam và trồng thử nghiệm ở vườn ươm thuộc vườn quốc gia Ba Vì, sau đó nhân rộng giống ra trồng ở Tây Bắc và Tây Nguyên.

Hạt mắc ca Việt Nam với chất lượng không hề thua kém gì Úc về độ tươi ngọt khi mới thu hoạch.

2. Tác dụng của hạt mắc ca

Hạt macca là loại hạt chứa nhiều chất béo tốt ( chất béo không bão hòa) , đây là loại chất béo mà cơ thể cần để giảm cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt giupos cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

Tác dụng của hạt mắc ca
Tác dụng của hạt mắc ca

Trong hạt mắc ca có chứa các thành phần dinh dưỡng giúp ngăn ngừa máu đông và gây tắc nghẽn xơ vữa động mạch.

Hạt macca là loại hạt duy nhất chứa axit palmitoleic giúp đốt cháy chất béo và kiểm soát sự thèm ăn. Bạn không lo bị béo khi sử dụng hạt măc ca và có một vóc dáng hoàn hảo .

3. Thành phần dinh dưỡng của mắc ca

Protein: 2 gram

Chất béo: 23 gram

Chất xơ: 3 gram

Carbs: 4 gram

Đường: 1 gram

Mangan: 58% giá trị hàng ngày (DV)

Đồng: 11% của DV

Thiamine: 22% của DV

Sắt: 6% của DV

Magie: 9% của DV

Vitamin B6: 5% của DV.

Macca còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa cũng như các nguyên tố khoáng vi lượng cần thiết cho sự trao đổi chất, ngăn cản sự tấn công của gốc tự do.  Tốt cho trí não và là da của bạn.

Hạt macca là loại hạt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc bảo vệ sức khỏe của bà bầu và trẻ nhỏ. Bổ sung hạt mắc ca thường xuyên mỗi ngày là cách ăn để phòng bệnh tích cực nhất.

4. Hạt mắc ca có tốt cho bà bầu không?

Là một loại hạt dinh dưỡng, giàu folate, canxi, và các chất béo tốt. Chắc chắn  hạt macca là lựa chọn số 1 cho các bà bầu.

Viet Nutri nhận thấy khách hàng khi mua hạt dinh dưỡng tại cửa hàng ít nhất đều chọn 1 túi macca bởi vì quả óc chó tuy có nhiều Omega 3 tốt cho sự phát triển trí não  nhưng bù lại macca hương vị thơm ngon dễ ăn hơn hạt óc chó.

Tác dụng của hạt mắc ca đối với bà bầu
Tác dụng của mắc ca đối với bà bầu

5. Hạt mắc ca đang được bán với giá bao nhiêu?

Là đơn vị cung cấp các loại hạt dinh dưỡng an toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên khách hàng có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Giá hạt macca đang được bán tại Viet Nutri có giá từ 100.000đ – 130.000đ tùy vào size hạt mà khách hàng lựa chọn.

Để mua hàng trực tiếp vui lòng ghé thăm showroom: 2A Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mắc ca có giá đắt rẻ khác nhau, chất lượng cũng khác nhau, thậm chí màu sắc cũng khác nhau khiến khách hàng khó có thể phân biệt.

Do vậy, là người tiêu dùng thông thái, để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất bạn nên lựa chọn những nơi bán hạt uy tín nhất để mua được mắc ca ngon nhất, chuẩn nhất, tránh tham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng.

VietNutri là nhà phân phối hạt mắc ca sỉ và lẻ đạt chất lượng tốt nhất tại thị trường Việt Nam

6. Địa chỉ mua mắc ca uy tín – chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

mua hạt mắc ca Viet Nutri
Mua hạt mắc ca Viet Nutri

Thông tin liên hệ

Đặt hàng trực tiếp tại website: vietnutri.vn

Fanpage: Viet Nutri – Hạt Dinh Dưỡng Tây Nguyên

Shopee: https://shopee.vn/vietnutri

Địa chỉ cửa hàng: 2A Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 484 334