Tin tức

LOẠI RAU ĐƯỢC CDC MỸ CÔNG NHẬN LÀ THỰC PHẨM LÀNH MẠNH NHẤT THẾ GIỚI CÓ NHIỀU Ở VIỆT NAM

LOẠI RAU ĐƯỢC CDC MỸ CÔNG NHẬN LÀ THỰC PHẨM LÀNH MẠNH NHẤT THẾ GIỚI CÓ NHIỀU Ở VIỆT NAM

Loại rau được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Mỹ coi là thực phẩm lành mạnh nhất thế giới nhờ thành phần dinh dưỡng đáng kinh ngạc.

Rau cải xoong là loại rau được My coi là thực phẩm lành mạnh nhất thế giới

Cải xoong chính là loại rau được nói đến. Theo một nghiên cứu của CDC Mỹ, các nhà khoa học đã kiểm tra 17 thành phần dinh dưỡng khác nhau (như kali, chất xơ, protein và canxi) của 41 loại “rau và trái cây giàu dinh dưỡng”. Trong đó, cải xoong có điểm cao nhất (100 điểm) về mật độ dinh dưỡng và được CDC Mỹ công nhận là “thực phẩm lành mạnh nhất” thế giới. Không chỉ giàu dinh dưỡng, cải xoong còn giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh mạn tính.

Xếp sau cải xoong về mật độ dinh dưỡng là những loại rau cũng hết sức quen thuộc đó là cải thảo (91,99 điểm), cải cầu vồng (89,27 điểm), lá củ dền (87,08 điểm) và rau bina (86,43 điểm).

Cải xoong có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe

Tăng cường sức khỏe xương

Vandana Sheth, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, tác giả của cuốn “My Indian Table: Quick & Tasty Vegetarian Recipes”, đánh giá cao giá trị dinh dưỡng của cải xoong. Nữ chuyên gia cũng cho biết với hàm lượng vitamin K và canxi cao, cải xoong là thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe xương.

Trong 100g cải xoong có đến 120mg canxi. Lượng canxi có trong 100g sữa tươi nguyên nhất là 123mg.

Ngoài ra, cải xoong cũng rất giàu vitamin K, một chất dinh dưỡng quan trọng khác đối với sức khỏe bộ xương. Thiếu hụt vitamin K có thể khiến xương yếu hơn, dễ gãy và có nguy cơ loãng xương cao hơn. Một chén cải xoong có chứa 85mcg vitamin K. Trong khi đó, lượng vitamin K khuyến nghị đối với nam giới trưởng thành là 120mcg/ngày và nữ giới là 90mcg/ngày.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

“Cải xoong cung cấp nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim”, chuyên gia dinh dưỡng Sheth cho hay. Nguyên nhân là do hàm lượng khoáng chất bao gồm canxi, kali, magie và nitrat có trong cải xoong giúp giảm huyết áp.

Trong 34g cải xoong có chứa 112mg kali (gần bằng 1/3 lượng kali trong một quả chuối ), 7mg magiê và khoảng 37mg nitrat.

Tuy nhiên, do cải xoong có hàm lượng vitamin K cao, những người đang dùng thuốc làm loãng máu nên tham khảo ý kiến bác sĩ về lượng cải xoong mà mình tiêu thụ trong chế độ ăn hàng ngày. Chuyên gia Sheth giải thích: “Vitamin K đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Do đó, tiêu thụ thực phẩm có nhiều vitamin K có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc”.

Giảm nguy cơ phát triển ung thư

Frances Largeman-Roth, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của cuốn sách “Smoothies & Juices: Prevention Healing Kitchen” cho biết: “Cải xoong có chứa isothiocyanate, một chất có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách hỗ trợ cơ thể loại bỏ các chất gây ung thư”. Vị chuyên gia cho biết thêm isothiocyanate là những phân tử nhỏ làm giảm sự hoạt động của các chất gây ung thư đồng thời tăng cường giải độc các chất này.

Tăng cường sức khỏe mắt

Chuyên gia Sheth nói: “Ăn cải xoong cũng giúp mắt sáng khỏe hơn. Đó là nhờ hàm lượng carotenoid và vitamin C có trong cải xoong”.

Một chén cải xoong cắt nhỏ có chứa 15mg vitamin C (bằng khoảng 1/5 lượng vitamin C trong một quả cam), 649 mg beta-carotene (chất chuyển hóa thành vitamin A).

(Nguồn: Wellandgood)

Đang xem: LOẠI RAU ĐƯỢC CDC MỸ CÔNG NHẬN LÀ THỰC PHẨM LÀNH MẠNH NHẤT THẾ GIỚI CÓ NHIỀU Ở VIỆT NAM

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng